Diện tích phòng tắm bao nhiêu là hợp lý?

Thứ tư, 25 Tháng 7 2018 11:31

Diện tích phòng tắm bao nhiêu là hợp lý đang là nỗi băn khoăn của nhiều người. Diện tích phòng tắm hợp lý phải đảm bảo vừa rộng rãi vừa hợp mắt nhưng vẫn cân đối và làm cho ngôi nhà cân xứng không chiếm nhiều phần diện tích của ngôi nhà.

>>> Phụ kiện phòng tắm cao cấp

>>> Xu hướng chọn mua thiết bị vệ sinh cao cấp

Thứ nhất vì sao cần xác định diện tích phòng tắm trước khi xây

Trên thực tế đã chứng minh diện tích phòng tắm còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó phải kể đến diện tích của ngôi nhà bạn và thiết kế kiểu dáng của ngôi nhà của bạn. Chẳng hạn như nếu nhà bạn là nhà ống sẽ thiết kế phòng tắm với kích thước khác nhau. Tùy với từng thiết kế mà người ta lại lựa chọn nhưng kích thước phù hợp hơn.

dien-tich-phong-tam-bao-nhieu-la-hop-ly

Tùy vào thiết kế ngôi nhà, bạn chọn diện tích phòng tắm phù hợp

Thứ hai trả lời diện tích phòng tắm bao nhiêu là hợp lý nhất

Chính vì sự không tương đồng về kích cỡ, kiểu dáng giữa các ngôi nhà nên điều mà bạn cần chính là  điều đó trong bài viết này chúng tôi không thể nào cung cấp cho bạn những con số diện tích cụ thể để bạn lựa chọn ngay lập tức được, vì với  mỗi hoàn cảnh khác biệt có những lựa chọn riêng cho thiết kế phòng tắm, và với diện tích phòng tắm bao nhiêu thì chúng tôi cũng chỉ thể đưa ra những con số tương đối với bạn mà thôi. Chính vì vậy trả lời diện tích phòng tắm bao nhiêu là hợp lý sẽ là dao động trung bình từ 2-4m2 là diện tích thường được lựa chọn để xây dựng.

dien-tich-phong-tam-bao-nhieu-la-hop-ly-1

Diện tích phòng tắm hợp lý giúp không gian nhà tắm đẹp hơn.

Diện tích phòng tắm tối thiểu

Diện tích phòng tắm tối thiểu chính là quy chuẩn quy định về diện tích phòng tắm quy định, với diện tích nhỏ nhất là 2m2, đây là mức diện tích tối thiểu nhỏ nhất mà bạn có thể tiến hành để xây dựng nhà tắm. Đây chỉ là con số tối thiểu và thực sự với những ngôi nhà phải thực sự nhỏ bạn mới nên tiến hành chọn diện tích như vậy. Bởi vì dù có tính toán kỹ thuật đến đâu đi chăng nữa thì cách bố trí nhà tắm 2m2 cũng hết sức hạn chế và không có không gian. Nên chọn những nhà tắm với mức dao động diện tích rơi vào 4m2 trở lên mới thực sự ưa nhìn và đẹp mắt.

Diện tích phòng tắm tiêu chuẩn

Với những phòng tắm của những ngôi nhà có diện tích nhỏ diện tích thường khoảng 2-2,5m m2, gồm tắm sen, chậu rửa, xí. Với căn phòng như vậy,  đây là những kiểu phong tắm không quá rộng cần bố trí khéo léo để thuận tiện giao thông đi lại, không chồng chéo.

Với những căn phòng lớn, những phòng tắm lớn thường diện tích từ khoảng 9-10 m2 trở lên,  với kiểu nhà tắm rộng này có thể trang bị thêm những trang thiết bị khác như xục, xông hơi, tiểu nam, sấy tay… hay trang trí thêm cây xanh, tranh ảnh để làm sinh động thêm căn phòng tắm theo sở thích của nhà bạn.

Ánh sáng và thông thoáng rất quan trọng. Nếu phòng tắm không có ánh sáng tự nhiên từ cửa sổ thì nên bố trí cửa vào phòng vệ sinh có kính mờ để tận dụng ánh sáng từ ngoài phòng khi mất điện. Cửa vào có thể làm nan chớp phía dưới để chống nước tràn ra ngoài nhưng vẫn tạo đối lưu gió cho phòng.

Như vậy, bài viết trên đã gợi ý cho bạn cách chọn diện tích phòng tắm hợp lý. Tùy vào diện tích ngôi nhà, bạn có thể chọn cho phòng tắm nhà mình diện tích hợp lý nhất. Diện tích phòng tắm quyết định đến khoang gian trang trí các thiết bị vệ sinh.

CÔNG TY TNHH SUS VIỆT NAM

Địa chỉ: C19, Lô 20, Khu đô thị mới Định Công, Phường Định Công, Quận Hoàng Mai, Hà Nội, Việt Nam.


 

Địa chỉ: C19, Lô 20, Khu đô thị mới Định Công, Phường Định Công, Quận Hoàng Mai, Hà Nội, Việt Nam.
SĐT: 024.36408389 – 091.338.1512
Email: sus@susvietnam.vn
Website: http://susvietnam.vn

Truy cập thường xuyên vào website và Facebook của chúng tôi để nhận được các tin cùng các hoạt động mới nhất của SUS VIỆT NAM.