Những bí quyết giúp bạn tiết kiệm nước trong nhà tắm

Thứ năm, 27 Tháng 7 2017 16:36

Biết cách lựa chọn và sử dụng thiết bị vệ sinh cho phòng tắm một cách thông minh sẽ giúp bạn tiết kiệm được một lượng nước khá lớn, không những giảm bớt chi phí sinh hoạt trong gia đình mà còn bảo vệ môi trường.

1. Sử dụng vòi hoa sen thay cho bồn tắm

Rõ ràng việc sử dụng vòi hoa sen sẽ tiết kiệm nước hơn rất nhiều so với sử dụng bồn tắm. Đặc biệt, nếu bạn lắp đặt vòi sen có dòng chảy nhỏ, mỗi phút bạn có thể tiết kiệm được tới 11 lít nước. Hơn nữa, chi phí để lắp đặt vòi sen cũng không quá tốn kém nếu so với số tiền mà bạn phải trả vì lãng phí nước. Trong khi xát xà phòng, bạn nên tắt vòi hoa sen, thay vì xả vòi hoa sen xối xả, tránh gây lãng phí nước.

nhung-bi-quyet-giup-ban-tiet-kiem-nuoc-trong-nha-tam

2. Đảm bảo các vòi nước và đường ống dẫn nước không bị rò rỉ

Bạn có biết, vòi nước bị rò rỉ có thể gây lãng phí tới 90 lít nước mỗi ngày và 5500 lít nước một năm? Nếu bạn không muốn phải trả tiền cho lượng nước bị lãng phí này, hãy thường xuyên kiểm tra ngay đường ống dẫn nước để kịp thời phát hiện và sửa chữa các vết rò rỉ.

nhung-bi-quyet-giup-ban-tiet-kiem-nuoc-trong-nha-tam1

3. Sử dụng vòi rửa cảm biến

Vòi rửa cảm biến là thiết bị vệ sinh cao cấp đang ngày càng được sử dụng phổ biến. Thiết bị này sẽ tự động ngắt nước sau mỗi khoảng thời gian quy định, vì vậy mà giúp tiết kiệm đáng kể lượng nước tiêu thụ.

nhung-bi-quyet-giup-ban-tiet-kiem-nuoc-trong-nha-tam2

4. Tái sử dụng nước

Khi tắm bằng vòi hoa sen, bạn có thể đặt một chiếc chậu ở bên cạnh để hứng nước thừa. Nếu bạn tắm bồn, đừng vội xả hết nước sau khi tắm. Chỗ nước thừa này bạn có thể tái sử dụng cho rất nhiều việc như lau nhà, dội bồn cầu hay rửa sàn nhà tắm. Như vậy, hiển nhiên bạn sẽ tiết kiệm được một số tiền dù không phải là lớn cho việc tra tiền nước hàng tháng.

nhung-bi-quyet-giup-ban-tiet-kiem-nuoc-trong-nha-tam3

5. Không vứt rác vào bồn cầu

nhung-bi-quyet-giup-ban-tiet-kiem-nuoc-trong-nha-tam4

Vứt rác vào bồn cầu như tàn thuốc lá hay mẩu giấy vệ sinh và nhấn nút xả bồn cầu không những có thể gây tắc mà còn làm lãng phí từ 25 - 35 lít nước.

 

Địa chỉ: C19, Lô 20, Khu đô thị mới Định Công, Phường Định Công, Quận Hoàng Mai, Hà Nội, Việt Nam.
SĐT: 024.36408389 – 091.338.1512
Email: sus@susvietnam.vn
Website: http://susvietnam.vn

Truy cập thường xuyên vào website và Facebook của chúng tôi để nhận được các tin cùng các hoạt động mới nhất của SUS VIỆT NAM.