Thị trường thiết bị vệ sinh tại Việt Nam, số lượng đã đi đôi với chất lượng?

Thứ ba, 29 Tháng 5 2018 14:46

Ở Việt Nam, mặt hàng thiết bị vệ sinh có thể tạm gọi là được hình thành từ những năm bắt đầu chính sách “mở cửa” nền kinh tế nước nhà, tức là khoảng những năm 1990 của thế kỷ trước. Sau hơn 20 năm, thị trường này dần trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Đứng giữa những sự lựa chọn tưởng như “dễ mà chẳng dễ” ấy. Người tiêu dùng lại có những băn khoăn, liệu rằng: Số lượng đã đi cùng với chất lượng?  

sus-viet-nam
 
Thiết bị vệ sinh Việt, số lượng đã đi đôi với chất lượng?
 

Hoang mang giữa rừng hàng giả, hàng nhái

Cũng như bao mặt hàng khác, thị trường mở cửa đồng nghĩa với việc cơ quan quản lý và người tiêu dùng phải đối mặt với làn sóng ồ ạt của hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng trà trộn và gây ảnh hưởng không nhỏ tới niềm tin của khách hàng.

Theo các nhà phân tích thị trường, có những thời điểm việc phân biệt và xác định nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm là rất khó, thậm chí là không thể. Ngay cả các chủ hộ đang kinh doanh mặt hàng này cũng như những người làm việc lâu năm trong ngành sản xuất thiết bị đều thừa nhận vấn đề này. Các sản phẩm thiết bị vệ sinh đến từ những thương hiệu có tên tuổi hầu hết đều bị làm nhái, làm giả từ bao bì, mẫu mã cho đến tem mác. Nhiều người tiêu dùng sau khi mua và sử dụng một thời gian mới phát hiện ra, đến lúc thiết bị hỏng đành ngậm ngùi bỏ tiền thay mới chứ không được hưởng các chương trình bảo hành và hậu mãi như khi sử dụng sản phẩm chính hãng.

Các sản phẩm làm giả, làm nhái thường có chất lượng rất kém, nguyên nhân do được sản xuất từ những nguyên liệu rẻ tiền, cũng như dây chuyền nhà máy cũ kỹ, tạm bợ. Điều này hoàn toàn trái ngược với quy trình sản xuất được giám sát chặt chẽ đầu vào, đầu ra của các thương hiệu có uy tín.

Chưa cần phải dùng đến các thiết bị hiện đại để thấy được sự suy giảm chất lượng rõ rệt của các loại hàng nhái này sau một thời gian sử dụng, chỉ bằng mắt thường, người tiêu dùng cũng có thể dễ dàng nhìn ra được. Các loại bồn, chậu rửa, kệ sứ ố vàng, đóng cặn hay nứt vỡ rất nhanh chóng. Nước từ vòi rửa bị han gỉ dẫn tới nước đục ngầu, trơn nhớt, bốc mùi khó chịu, gây ảnh hưởng không nhỏ tới sức khoẻ của các thành viên trong gia đình.

sus-viet-nam-20 photo
 
 Vòi rửa nhanh chóng bị han gỉ chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng

Thiết bị vệ sinh đạt tiêu chuẩn và mua của hãng nào uy tín?

Thế nào là thiết bị vệ sinh đạt tiêu chuẩn?

Để đánh giá chất lượng thiết bị vệ sinh, người mua cần dựa vào các chỉ tiêu: độ hút nước không lớn hơn 0,5 %; không cho phép rạn men; bề dày xương không nhỏ hơn 6 mm; mặt men gợn sóng không nhiều hơn 1 "vuông gốm"; ít́ sạn và lỗ mọt trên mặt men thấy được phân tán tổng số không quá 5; đốm hoặc vết nước chấm trên bề mặt thấy được không quá 3/1 "vuông gốm" và tổng số không quá 10; không được thiếu men trên các bề mặt quan trọng; độ cao mực nước ngăn hơi không nhỏ hơn 50 mm; khả năng xả chất thải không nhỏ hơn 25,5 điểm; khả năng chịu tải không nhỏ hơn 3KN…

Dựa vào các chỉ tiêu đánh giá chất lượng, một bộ thiết bị vệ sinh đạt yêu cầu là phải thoát nước mạnh, nhanh, sạch, cấp nước nhanh, tiết kiệm nước, không gây ra tiếng kêu, men phải tốt, trơn láng, khó bám bẩn, các joăng đệm phải kín…

Thiết bị vệ sinh của hãng nào uy tín?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các hãng kinh doanh về mặt hàng thiết bị vệ sinh, đa dạng về mẫu mã, chủng loại. Bên cạnh những sản phẩm chính hãng đạt tiêu chuẩn, là các sản phẩm nhái, trôi nổi trên thị trường với chất lượng được đánh giá là rất kém. Tuy nhiên với mức giá chỉ bằng 1/2 so với hàng chính hãng, đã đánh vào tâm lý ham rẻ của người tiêu dùng, gây ra hậu quả khôn lường tới sức khoẻ người sử dụng.

Nhận thấy mối đe doạ nguy hiểm đối với người tiêu dùng Việt, Công ty SUS Việt Nam ra đời. Với mục tiêu hướng đến năm 2020 trở thành tổng thầu thiết bị vệ sinh hàng đầu Việt Nam. Trong suốt quá trình hoạt động, SUS Việt Nam luôn mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm vệ sinh chất lượng với mức giá cạnh tranh nhất.

mua-thiet-bi-ve-sinh-chinh-hang-tai-ha-noi-1
 
 SUS Việt Nam là nhà phân phối thiết bị vệ sinh Basic chính hãng tại Hà Nội

Hiện nay, SUS Việt Nam đang làm tổng thầu phân phối thiết bị vệ sinh với các mặt hàng mũi nhọn bao gồm:

- Sứ vệ sinh BASICS

- Gương thế hệ bạc ròng và phụ kiện phòng tắm QB

- Gương thế hệ 4S và phụ kiện phòng tắm HOBIG

Với phương châm “Chất Lượng – An Toàn – Uy Tín” SUS VIỆT NAM cam kết mang đến cho người tiêu dùng các sản phẩm thiết bị vệ sinh cao cấp, mẫu mã đa dạng, nhiều tính năng ưu việt và thân thiện môi trường.

 

Địa chỉ: C19, Lô 20, Khu đô thị mới Định Công, Phường Định Công, Quận Hoàng Mai, Hà Nội, Việt Nam.
SĐT: 024.36408389 – 091.338.1512
Email: sus@susvietnam.vn
Website: http://susvietnam.vn

Truy cập thường xuyên vào website và Facebook của chúng tôi để nhận được các tin cùng các hoạt động mới nhất của SUS VIỆT NAM.